Dầu WTI giao dịch cao nhất 3 tuần

Dầu WTI giao dịch ở mức cao nhất trong gần 3 tuần và hướng tới một quý tăng trong bối cảnh dự trữ giảm ở Cushing, Oklahoma và nỗi lo khủng hoảng ở Ukraine đe dọa nguồn cung cấp từ Nga.

Dầu WTI giao dịch cao nhất 3 tuần ảnh 1

Dầu giao tương lai biến động nhẹ tại New York sau khi tăng 1% ngày hôm qua để đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 7-3. Nguồn cung ở Cushing, điểm giao hàng cho các hợp đồng WTI, giảm trong tuần trước xuống mức thấp nhất 2 năm, theo dữ liệu của chính phủ.

Tổng thống Barack Obama cho biết trong tuần này rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể leo thang, cảnh báo thêm việc trừng phạt Nga, có thể bao gồm các lĩnh vực năng lượng .

Dầu WTI giao tháng 5 tăng 4 cent lên 101,32USD/thùng trong giao dịch điện tử trên sàn giao dịch New York lúc 7 giờ 17 phút (giờ Việt Nam). Hợp đồng dầu tương lai tăng 1,02USD lên 101,28USD/thùng ngày hôm qua.

Khối lượng của tất cả các kỳ hạn giao dịch thấp hơn 71% so với mức trung bình 100 ngày. Giá dầu tăng 3% trong năm nay và giảm 1,2% trong tháng 3.

Dầu Brent giao tháng 5 tăng 80 cent (0,8%), đóng cửa ở mức 107,83USD/thùng ở London vào hôm qua. Giá dầu này tăng 2,7% trong năm nay.

K.B (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.