Dầu vượt 97 USD/thùng khi giá nhà Hoa Kỳ tăng

Giá dầu thô tăng hơn 1% sau khi số liệu cho thấy, giá nhà tại Mỹ tăng mạnh nhất hơn 6 năm, thêm dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế. 

Dầu vượt 97 USD/thùng khi giá nhà Hoa Kỳ tăng ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 3 tăng 1,13 USD lên 97,57 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 14-9.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 3 tăng 88 cent lên 114,36 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ tăng khi số liệu công bố hôm qua 29-1 cho thấy, giá trị nhà đất tại Hoa Kỳ tăng trong tháng 11-2012 và mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8-2006. Chỉ số S&P/Case-Shiller đo lường giá nhà tại 20 thành phố của Hoa Kỳ tăng 5,5% so với tháng 11-2011.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi lo ngại tình trạng bạo lực diễn ra tại Ai Cập, gần khu vực sản xuất dầu chủ chốt của Trung Đông. Hôm qua 29-1, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cảnh báo cuộc xung đột chính trị có thể dẫn tới sự sụp đổ của đất nước.

Cùng ngày, đã có thêm ba người chết trong cuộc bạo lực chính trị trên khắp Ai Cập, nâng tổng số người thiệt mạng trong năm ngày đụng độ vừa qua lên ít nhất 52 người.

Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi tuyên bố chính sách từ Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) dự kiến đưa ra vào ngày mai, sau khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.