Dầu thô xuống thấp nhất 6 tuần

Trong 2 ngày, giá dầu thô đã giảm 6,3%. Đóng cửa phiên hôm qua dưới 94 USD/thùng.

Dầu thô xuống thấp nhất 6 tuần ảnh 1

Dầu thô giao tháng 1 tại New York giảm 1,08 USD, tương đương 1,1%, xuống 93,87 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 2-11. Trong 2 ngày, giá dầu thô đã giảm 6,3%.

Dầu thô giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) báo cáo sản lượng công nghiệp trong tháng 11 của nước này giảm lần đầu tiên kể từ tháng 4. Kinh tế Hoa Kỳ không sáng sủa gây e ngại nhu cầu tiêu thụ dầu của nước này sẽ giảm trong tương lai. Mỹ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ kĩ thuật là mức trung bình 50 ngày và 200 ngày, dự báo giá có thể giảm hơn nữa.

Trong phiên, giá có lúc tăng nhờ thông tin khả quan từ thị trường lao động Hoa Kỳ. Tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5-2008.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 7 cent, lên 105,09 USD/thùng. Giá giao tháng 2 giảm 65 cent, xuống 103,6 USD/thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.