Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng

Đóng cửa phiên sáng nay 24-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York giảm 1,84 USD, tương đương 1,9%, xuống 96,17 USD/thùng.

 Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng ảnh 1

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,01 USD, tương đương 1,8%, xuống 107,02 USD/thùng.

Giá dầu phiên hôm qua giảm mạnh do những thông tin không khả quan từ 3 nền kinh tế châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc - 3 khu vực tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng sau khi chính phủ nước này không nhận đủ hồ sơ dự thầu để đạt được mục tiêu bán tối đa 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD) trái phiếu chính phủ.

Chỉ số USD theo dõi giá trị USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác bao gồm EUR và yen đã tăng 0,9%, làm giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa..

Số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ giảm vượt dự báo và hoạt động sản xuất của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại cũng là những yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường dầu phiên giao dịch này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.