Dầu thô tăng 3 phiên liên tiếp

Số liệu việc làm Hoa Kỳ kém hơn dự đoán làm tăng triển vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 ngay tuần tới.

Dầu thô tăng 3 phiên liên tiếp ảnh 1 

Giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 10 tăng 89 cent lên 96,42 USD/thùng, ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Giá dầu thô giảm 5 cent trong cả tuần.

Dầu Brent giao tháng 10 tăng 76 cent lên 114,25 USD/thùng. So với cuối tuần trước, giá dầu giảm 32 cent.

Giá hai loại dầu giảm nhẹ so với tuần trước, sau 5 tuần tăng giá liên tiếp. Trong tháng 8, giá cả hai loại dầu tăng hơn 9%.

Giá dầu được hỗ trợ tăng phiên hôm qua do đồng USD yếu đi. Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 96.000 lao động trong tháng 8. Con số này thấp hơn dự đoán 130.000 lao động của các chuyên gia, cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn đang đình trệ.

Tăng trưởng việc làm khu vực tư, không bao gồm các cơ quan chính phủ là 103.000 trong tháng 8, thấp hơn dự báo tăng 142.000.

Những con số này dấy lên triển vọng Fed có thể đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) ngay trong tuần tới để kích thích kinh tế.

Ngoài ra, Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vừa chi thêm 157 tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng. Việc này sẽ kích cầu hàng hóa nguyên liệu, đặc biệt là các kim loại cơ bản dùng trong xây dựng.

Giá dầu tăng trong khi nguồn cung tại Trung Đông thắt chặt khiến Hoa Kỳ và một số quốc gia khác tiếp tục lên kế hoạch mở kho dầu dự trữ chiến lược. Tuần này, Nhà Trắng vừa có cuộc họp giữa các quan chức chính phủ Hoa Kỳ và các chuyên gia thị trường dầu.

Căng thẳng chính trị tiếp tục leo thang tại Syria. Tại Iran, lệnh trừng phạt EU áp dụng lên nước này có hiệu lực tháng thứ 3.

(Reuters/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật