Dầu thô lên 101,3USD/ oz cao nhất 3 tuần

Căng thẳng khu vực Iran và thông tin EU có thể tăng gấp đôi quỹ giải cứu khu vực là yếu tố nâng giá dầu ngày hôm qua.

 Dầu thô lên 101,3USD/ oz cao nhất 3 tuần ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York tăng 29 cents, lên 101,28 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 16-11.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1 USD lên 110,81 USD/thùng.

Tờ Financial Times đưa tn Liên minh châu Âu (EU) đang trong đám phán nhằm tăng gấp đôi quy mô quỹ giải cứu của mình. Điều này đã khiến chứng khoán hồi phục và cũng kéo giá hàng hóa, trong đó có dầu tăng lên. Theo nhiều nhà phân tích, gần đây, mối tương quan giữa giá dầu và chứng khoán đã mạnh hơn.

Một diễn biến khác, FT cũng đưa tin Ủy viên hội đồng năng lượng EU - ông Guenther Oettinger cho biết khối này có thể đã đồng thuận cấm vận nhập khẩu dầu từ Iran.

Mức tăng của giá dầu hôm qua bị hạn chế bởi thông tin S&P cảnh báo có thể hạ xếp hạng tín dụng châu Âu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.