Dầu thô kết thúc tuần tăng mạnh nhất 8 tháng

Chênh lệch giá dầu trên 2 sàn thu hẹp lại còn 16,59 USD/thùng - thấp nhất trong vòng 4 tháng. Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô trên sàn Nymex New York giảm 64 cents, xuống 93,32 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô đã tăng 6,8% - là tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 2. Tính chung cả tháng, giá dầu thô tăng 18%.

 Dầu thô kết thúc tuần tăng mạnh nhất 8 tháng ảnh 1

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,17 USD, tương đương 1,9% xuống 109,91 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 0,3%.

Chênh lệch giá dầu trên 2 sàn thu hẹp lại còn 16,59 USD/thùng - thấp nhất trong vòng 4 tháng.

Giá dầu quay đầu giảm sau khi tăng mạnh hôm thứ năm do báo cáo sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm trong tháng 9, giảm gấp đôi so với dự báo của các nhà phân tích.

Theo thống kê của BP, Nhật Bản là nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới, sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong năm 2010, nước này đã tiêu thụ 4,45 triệu thùng dầu/ngày. Kinh tế yếu kém tại đây sẽ làm giới đầu tư e ngại nhu cầu về hàng hóa, trong đó có dầu của nước này sẽ không cao.

Một số hàng hóa khác thuộc chỉ số S&P’s GSCI cũng giảm hôm qua. Chốt tuần, chỉ số này giảm 0,7%, xuống 652,55 điểm.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.