Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày

Giá dầu thô ngọt nhẹ của Hoa Kỳ giảm do đồng USD tăng so với các đồng tiền khác của các đối tác với Hoa Kỳ.

Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 6 giảm 55 cent, tương đương 0,6% xuống 96,16 USD/thùng. Hợp đồng này đã chính thức hết hạn. Hợp đồng giao kỳ hạn tháng 7 có lượng giao dịch mạnh nhất, phiên hôm qua cũng giảm 75 cent, hay 0,8% xuống còn 96,18 USD/thùng. Khối lượng giao dịch dầu thô tại sàn Nymex trong phiên thấp hơn 12% so với trung bình 100 ngày qua.

Giá dầu Brent giao tháng 7 trên sàn ICE giảm 89 cent, tương đương 0,8% chốt phiên tại 103,91 USD/thùng. Khối lượng giao dịch tất cả các hợp đồng kỳ hạn thấp hơn 39% so với khối lượng trung bình 100 ngày qua.

Chênh lệch giá dầu Brent, tiêu chuẩn của châu Âu với dầu thô ngọt nhẹ WTI Hoa Kỳ thu hẹp 7,73 USD/thùng. Giữa tháng 11 năm ngoái, mức chênh lệch 2 loại dầu này đạt kỷ lục 25,53 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm do đồng USD mạnh hơn, chỉ số Dollar giảm 0,6% phiên hôm qua, tăng lần thứ 7 trong 9 phiên, làm giảm giá của hàng hóa nguyên liệu thô được tính theo đồng USD. Chỉ số giá S&P GSCI, theo dõi 24 mặt hàng thô giảm 0,6%.

Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo dự trữ dầu thô và phát biểu của chủ tịch Fed ông Ben S.Bernake về vấn đề có hay không duy trì chương trình mua trái phiếu, kích thích kinh tế, cả hai thông tin này đều sẽ thông báo trong hôm nay.

Bloomberg dự báo dự trữ dầu thô Hoa Kỳ có thể giảm 1 triệu thùng trong tuần trước, từ mức cao nhất 82 năm của tuần trước đó là 395,5 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng ước giảm khoảng 300.000 thùng trong khi cung các nhiên liệu chưng cất, bao gồm dầu nóng và dầu diesel sẽ tăng 1 triệu thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.