Dầu thô có tuần tăng mạnh nhất 3 tháng

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng mạnh khi nền kinh tế Hoa Kỳ tạo ra nhiều việc làm hơn so với dự đoán trong tháng 12.

Dầu thô có tuần tăng mạnh nhất 3 tháng ảnh 1

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 2 chốt phiên tăng 17 cent lên 93,09 USD/thùng. Giá dầu tăng 2,5% trong tuần này, tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 14-9.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 2 chốt phiên giảm 83 cent xuống còn 111,31 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 0,6%.

Giá dầu được hỗ trợ tăng phiên cuối tuần khi theo số liệu của Bộ lao động Hoa Kỳ, trong tháng 12, kinh tế Hoa Kỳ tạo thêm 155.000 việc làm, cao hơn so với dự báo 152.000 việc làm của chuyên gia. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 duy trì mức 7,8% ghi nhận trong tháng 11, thấp nhất kể từ tháng 12-2008.

Đà tăng giá dầu bị hạn chế khi báo cáo của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm qua cho biết, dự trữ xăng và dầu cất tăng mạnh 7,14 triệu thùng trong tuần qua. Tồn kho các sản phẩm từ dầu tăng làm giảm nhu cầu dầu thô đưa vào sản xuất.

Giá dầu được hỗ trợ tăng mạnh trong tuần này sau khi quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự thảo ngân sách tránh “bờ vực tài khóa” - kế hoạch tăng thuế giảm chi tiêu hơn 600 tỷ USD có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.