Dầu phục hồi 2% do dự trữ Hoa Kỳ giảm

Kho dự trữ dầu Hoa Kỳ bất ngờ giảm mạnh 2,45 triệu thùng trong tuần trước khiến giá dầu đồng loạt phục hồi.

 Dầu phục hồi 2% do dự trữ Hoa Kỳ giảm ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng gần 2 USD lên 112,01 USD/thùng. Mức đỉnh trong phiên đạt 112,49 USD/thùng.

Tại New York, giá dầu thô giao cùng kỳ hạn tăng 1,87 USD, tương đương 2% lên 91,85 USD/thùng.

Giá dầu phục hồi sau khi số liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ cho thấy, kho dầu Hoa Kỳ giảm 2,45 triệu thùng xuống còn 365,18 triệu thùng. Số liệu này trái ngược với dự đoán của các nhà kinh tế là tăng 900.000 thùng. Tồn kho xăng cũng giảm 481.000 thùng, trái ngược với dự đoán tăng 200.000 thùng.

Bên cạnh đó, hàng hóa và chứng khoán đồng loạt phục hồi mạnh sau khi chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố một bản kế hoạch chi tiết về thời gian cải tổ nền kinh tế và cắt giảm chi tiêu ngân sách trong năm tài khóa 2013. Đây là một phần trong những điều kiện mà quốc gia này phải đáp ứng để được xin cứu trợ từ ngân hàng trung ương.

Ngoài ra, tình hình căng thẳng giữa Iran và Israel vẫn chưa được cải thiện, dẫn đến nguồn cung dầu từ Trung Đông có nguy cơ bị ngưng trệ cũng là yếu tố trợ giá dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.