Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 21-10 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE tăng 1,37 USD, tương đương 1,3%, lên 109,76 USD/thùng.

Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp ảnh 1 

Giá dầu Brent tăng mạnh hôm thứ 5 sau khi một tuyên bố chung của Đức và Pháp đã xóa đi lo ngại về những chia rẽ sâu sắc cản trở những nỗ lực giải quyết vấn đề nợ công châu Âu.

Tuyên bố cho biết các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thảo luận về một giải pháp toàn cầu đối với khủng hoảng vào chủ nhật mặc dù vậy, sẽ không có quyết định nào được thông qua trước cuộc họp thứ 2 tổ chức vào thứ 4 tuần sau.

Trong khi đó, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 81 cents, xuống 85,3 USD/thùng. giá giao tháng 12 giảm 22 cents, xuống 86,07 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giao tháng 12 trên 2 sàn mở rộng ra lên 23,69 USD từ mức 22,1 USD hôm qua.

Doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã giảm 3% trong tháng 9, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về báo cáo trước đó về thất nghiệm sụt giảm và hoạt động nhà máy ở vùng Trung Đại Tây Dương, Hoa Kỳ phục hồi.

Dự báo mùa đông lạnh sắp tới sẽ thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm dầu nhiên liệu tại Hoa Kỳ tăng cao. Hiện tượng La Nina tăng cường tại Hoa Kỳ trong mùa đông này sẽ gây ra thời tiết lạnh và ẩm ướt hơn tại miền Bắc.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.