Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay

Giá dầu giảm khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng thấp hơn dự đoán trong quý IV năm ngoái và cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động có hiệu lực.

Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch đêm qua 28-2 trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ WTI giao tháng 4 giảm 71 cent, tương đương 0,8% xuống còn 92,05 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 31-12. Trong tháng 2, giá dầu thô giảm 5,6%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 chốt phiên giảm 49 cent, tương đương giảm 0,4% xuống còn 111,38 USD/thùng. Trong tháng này, giá dầu Brent giảm 4,6%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay khi số liệu cho thấy, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhẹ 0,1% trong quý IV năm ngoái, so với báo cáo ban đầu là tăng trưởng âm 0,1%. Tuy nhiên, con số này thấp hơn dự báo tăng 0,5% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Hôm nay 1-3, điều khoản cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động 85 tỷ USD sẽ có hiệu lực. Phát ngôn viên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) William Murray cho biết IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ vì việc này.

Giá dầu cũng chịu sức ép giảm giá khi đồng USD tăng 0,6% so với EUR. Euro giảm giá khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát biểu tại hội nghị tại Munich hôm qua rằng, ECB chưa có kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật