Dầu giảm mạnh mất mốc 100USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh sau khi Chủ tịch ECB cho biết ngân hàng sẽ không tăng cường việc mua vào các trái phiếu chính phủ.

Dầu giảm mạnh mất mốc 100USD/thùng ảnh 1 

Giá dầu thô giao tháng 1 tại New York giảm 2,15 USD, tương đương 2,1%, xuống 98,34 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 28/11. Đây cũng là mức giảm lớn nhất kể từ hôm 17-11.

Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 1,42 USD, tương đương 1,3%, xuống 108,11 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 25-11.

Giá dầu giảm mạnh sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - ông Mario Draghi cho biết ECB sẽ không tăng cường việc mua vào các trái phiếu chính phủ để chấm dứt khủng hoảng nợ, đi ngược hoàn toàn với kì vọng trước đó của thị trường.

Trước đó, giá dầu tăng sau khi ECB hạ lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm %, xuống 1% - mức thấp kỉ lục kể từ tháng 1-2010. Thông tin khả quan về thị trường lao động Hoa Kỳ cũng là yếu tố nâng giá trong phiên.

Trong tuần kết thúc hôm 18/11, nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ giảm 6,22 triệu thùng, xuống còn 330,8 triệu thùng - mức thấp nhất kể từ tháng 1/2010.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.