Dầu giảm giá sau đàm phán Nga-Hoa Kỳ về Ukraine

Giá dầu WTI và Brent giảm khi Hoa Kỳ và Nga đồng ý cần phải có biện pháp ngoại giao cho căng thẳng tại Ukraine.

Dầu giảm giá sau đàm phán Nga-Hoa Kỳ về Ukraine ảnh 1

Dầu WTI giảm lần đầu tiên trong 4 ngày. Trên sàn Nymex, dầu WTI giao tháng 5 giảm xuống 101,58 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá hợp đồng dầu có kỳ hạn tăng 1% trong tháng 3 và tăng 3,2% trong cả quý 1/2014. Khối lượng giao dịch của tất cả hợp đồng kỳ hạn thấp hơn 32% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 0,3% xuống 107,76 USD/ thùng trên sàn ICE Futures Europe. Giá dầu Brent giảm 1,2% trong tháng 3 và giảm 2,7% trong cả quý 1/2014. Khối lượng giao dịch thấp hơn 29% so với mức trung bình 100 ngày.

Sau cuộc họp tại Paris cuối tuần trước, ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đồng ý rằng sẽ phải có thêm những cuộc đàm phán để tìm ra cách giải quyết cho vấn đề tại Ukraine.

Tuần trước giá dầu WTI và Brent tăng khi Nga dồn quân di chuyển dọc biên giới Ukraine. Sau đó, dầu WTI tăng giá trở lại sau bài phát biểu của bà Janet Yellen vào ngày 31/3 rằng, nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn cần phải được hỗ trợ thêm.

Tim Evans, chuyên gia phân tích năng lượng tại công ty Citi Futures Perspective ở New York, nói: “Buổi đàm phán giữa hai bên Hoa Kỳ và Nga đã không đi đến được thỏa thuận nào nhưng dường như họ đã cuộc trao đổi quan điểm khá cở mở. Rõ ràng là các biện pháp trừng phạt Nga đều không nhằm vào lĩnh vực dầu khí vì châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung của nước này”.

Giá xăng RBOB giảm xuống 2,9110 USD/ gallon. Dầu đốt giảm xuống 2,9320 USD/gallon.

(Theo Dân Việt, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.