Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày

Số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc và khả năng nguồn cung dầu tăng đã kéo giảm giá dầu trên thị trường. Giá dầu giao tháng 5 giảm 0,2% xuống 103,4USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent trên sàn ICE giảm 0,5% xuống 107,46USD/thùng.

Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày ảnh 1

Chênh lệch giá của hai hợp đồng đã thu hẹp xuống chỉ còn hơn 4USD/thùng, cho thấy tiêu thụ giảm xuống trong khi nguồn cung tăng lên tại châu Âu và dự báo nhu cầu dầu của Hoa Kỳ tăng lên.

Xét bối cảnh trên thế giới, quá trình phục hồi sản lượng dầu ở Lybia đang tiếp tục có những bước tiến tích cực khi chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát 2 cảng xuất khẩu từ tay quân phiến loạn.

Trong khi đó, số liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy, tổng xuất khẩu và riêng nhập khẩu dầu trong tháng 3 giảm xuống, chứng minh xu hướng giảm giá của dầu do giới thương nhân nhận thấy nhu cầu về dầu của Trung Quốc – nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới – suy yếu.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), sản lượng dầu trong tháng 3 giảm 2% do hoạt động sản xuất dầu tại Iraq, Angola, Libya và Saudi Arabia đểu giảm mạnh.
Các yếu tố kinh tế vĩ mô không tác động đến giá dầu.

Theo Bộ lao động Hoa Kỳ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm, cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ - tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – đang tiếp tục phục hồi.

Giá xăng RBOB giao tháng 5 bình ổn tại 3,0079USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 5 giảm 0,5% xuống 2,939USD/gallon.

(Nguồn Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.