Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng mạnh khi thị trường việc làm Hoa Kỳ phục hồi mạnh hơn dự đoán.

Dầu có tuần tăng giá mạnh nhất 1 tháng ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch hôm qua trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 4 tăng 39 cent lên 91,95 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu thô tăng 1,4%, mạnh nhất kể từ ngày 1-2.

Trái lại, giá dầu Brent giao tháng 4 trên sàn ICE chốt phiên giảm 30 cent xuống còn 110,85 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu năm nay. Trong tuần này, giá dầu Brent tăng 0,4%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng sau khi báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, nền kinh tế tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 7,9% trong tháng 1 xuống thấp nhất 4 năm tại 7,7% trong tháng 2.

Giá dầu thô Hoa Kỳ còn được hỗ trợ khi giá xăng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Nymex tăng 2,6% lên 3,2035 USD/gallon, cao nhất kể từ ngày 28-9.

Trong khi đó, giá dầu Brent xuống thấp nhất năm nay do áp lực nguồn cung tăng. Đường ống dầu Brent từ Biển Bắc đã trở lại hoạt động sau khi ngừng 5 ngày do rò rỉ, và đang hướng đến công suất dẫn dầu mục tiêu 80.000 thùng/ngày.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật