Dầu “bốc hơi” hơn 3USD trong chưa đầy 1 phút

Dầu “bốc hơi” hơn 3USD trong chưa đầy 1 phút ảnh 1

Vào lúc 1h54 chiều 17-9 (giờ Hoa Kỳ), giá dầu trượt mạnh từ 97,88 USD/thùng xuống 94,83 USD/thùng trong vòng một phút với khối lượng tăng mạnh.

Với mức sụt giảm này, giá dầu có phiên lao dốc mạnh nhất trong 8 tuần do tin đồn Hoa Kỳ mở Kho dự trữ dầu chiến lược. Theo đó, giá dầu giằng co trong phần lớn thời gian của phiên giữa một bên là sự hỗ trợ từ mối lo ngại địa chính trị và một bên là hoạt động chốt lời sau đà tăng mạnh trong tuần trước.

Khép phiên, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex lùi 2,38 USD/thùng (2,4%) xuống 96,62 USD/thùng, chấm dứt hai phiên tăng giá trước đó và đóng cửa ở mức thấp nhất trong một tuần.

Theo số liệu của FactSet, giá dầu rơi tổng cộng hơn 4 USD trong khoảng 20 phút khi phiên giao dịch sắp kết thúc và chạm mức thấp nhất trong phiên tại 94,65 USD/thùng.

Mức sụt giảm trong ngày là mạnh nhất từ ngày 23-7 và hợp đồng giao tháng 10 sẽ hết hạn sau khi phiên giao dịch kết thúc. Từ đầu năm đến nay, giá dầu còn giảm 2,2%.

Tập đoàn CME, chủ sở hữu sàn Nymex, cho rằng nguyên nhân không phải do vấn đề kỹ thuật mà xuất phát từ thông tin một quan chức Nhà Trắng cho rằng “tất cả các phương án vẫn còn đang được thảo luận nhưng chúng tôi không có gì để công bố tại thời điểm này”.

Giá dầu tăng mạnh trong tuần trước và vượt 100USD/thùng trong ngày thứ Sáu do lo sợ bất ổn tại Trung Đông và Bắc Phi có thể gây ra sự gián đoạn về nguồn cung.

Giá dầu thô Brent giao tháng 11 trên sàn giao dịch London giảm 2,87 USD/thùng (2,5%) xuống 113,79 USD/thùng.

Các sản phẩm năng lượng khác cũng mất giá trong phiên giao dịch cùng ngày và đà sụt giảm càng mạnh về cuối phiên.

Giá dầu sưởi giao tháng 10 hạ 8 cent (2,4%) xuống 3,16 USD/gallon, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 7-9. Đây là phiên có mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 23-7 xét về cả giá trị bằng USD và tỷ lệ phần trăm.

Giá xăng giao tháng 10 mất 7 cent (2,4%) xuống 2,94 USD/gallon, mức thấp nhất trong hơn một tháng và là mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 1-6 xét về tỷ lệ phần trăm.

Giá khí thiên nhiên giao tháng 10 lùi 8 cent (2,7%) xuống 2,87 USD/MMBtu, mức đóng cửa thấp nhất trong một tuần.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.