Dầu bất ngờ tăng lại do hy vọng kinh tế Hoa Kỳ

Giá dầu tăng từ mức thấp nhất 8 tháng khi có thông tin các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ làm nhiều hơn để kích thích kinh tế Hoa Kỳ.

Dầu bất ngờ tăng lại do hy vọng kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1 

Giá dầu hôm nay 13-6 tăng 0,8% khi Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) ở Chicago, Charles Evans, cho biết ông sẽ hỗ trợ một loạt các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng việc làm nhanh hơn.

Theo báo cáo mới nhất của Chính phủ Hoa Kỳ, cuối tuần trước, nguồn cung dầu giảm nhiều nhất trong gần 5 tháng khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng.

Tại New York, giá dầu thô giao giao tháng 7 tăng 62 cent lên 83,32 USD/thùng. Hợp đồng kỳ hạn hôm qua đóng cửa ở 82,70 USD, thấp nhất kể từ ngày 6-10 năm ngoái. Trong năm nay, giá dầu đã giảm 16%.

Tại London, giá dầu Brent biển Bắc giao giao tháng 7 giảm 86 cent, tương đương 0,9% xuống 97,14 USD/thùng.

Uỷ ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ họp vào tuần tới trong bối cảnh tăng trưởng việc làm trong nước chậm và khủng hoảng châu Âu ngày một trầm trọng đang đè nặng lên viễn cảnh kinh tế. Chủ tịch Fed tại Chicago là người ủng hộ khá nhiệt thành cho ý kiến nới lỏng chính sách hơn nữa.

"Thị trường đang hy vọng vào kế hoạch kích thích kinh tế của Fed," nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures Phil Streible nhận định.

Theo ước tính trung bình của 12 nhà phân tich tham gia khảo sát của Bloomberg, dự trữ dầu có thể giảm 1,5 triệu thùng, tương đương 0,4% xuống còn 383,1 triệu thùng trong 7 ngày qua, kết thúc vào ngày 8/6. Đây cũng là lần giảm dự trữ lớn nhất kể từ ngày 13/1

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.