Đánh bom kép ở Thái Lan, 20 người thương vong

(ĐTTCO)- Theo Bangkok Post, một chuỗi các vụ nổ đã xảy ra sáng sớm 12-8 tại thành phố nghỉ dưỡng Surat Thani và trước đó là Hua Hin của Thái Lan, nơi hàng chục khách du lịch nước ngoài trở thành đối tượng mục tiêu của các vụ tấn công.

 Đánh bom kép ở Thái Lan, 20 người thương vong ảnh 1

Hai quả bom được kích hoạt bằng điện thoại di động cách nhau 50m, trong khoảng 30 phút. Theo các nhà chức trách, có ít nhất 1 người thiệt mạng, 19 người khác bị thương trong đó có khoảng 11 du khách nước ngoài (3 nạn nhân người Hà Lan, 2 nữ du khách người Anh và 1 người Đức khoảng 20 tuổi cùng 1 số người nước ngoài vẫn chưa xác định được quốc tịch) đã được đưa vào viện cấp cứu.

Người tử vong là một phụ nữ bán đồ ăn nổi tiếng của Thái Lan, trước cửa quán bar trong vụ nổ đầu tiên. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá năng nên cô đã tử vong trên đường.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và rà soát bom mìn trong khu vực. Tất cả các hàng quán, bar trong thị trấn tạm thời đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Các vụ nổ trên xảy ra trước ngày nghỉ lễ nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của Nữ hoàng Sirikit của Thái Lan (12-8).

Cảnh sát Thái Lan cho biết 2 quả bom được giấu trong các chậu cây và kích hoạt bằng điện thoại.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.