Đang mổ vẫn hát

Một nghệ sĩ opera đã khiến nhiều người thán phục khi chia sẻ video mình hát nhạc của Schubert trong khi đang trải qua phẫu thuật não ở Hà Lan.

Đang mổ vẫn hát ảnh 1

Nhưng không phải Ambroz Bajec-Lapajne muốn chơi trội, mà chính các bác sĩ đã yêu cầu anh phải hát khi đang phẫu thuật một khối u trong não, nhằm theo dõi việc giải phẫu có tác động gì đến khả năng hát của anh hay không. Bajec-Lapajne kể lại: “Tôi là một ca sĩ giọng tenor. Khi vào cuộc giải phẫu, lúc đầu tôi không thể kiểm soát lưỡi của mình và phát âm không ngừng. Đó là một cảm giác rất lạ”. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và khích lệ của các bác sĩ, Bajec-Lapajne đã nhanh chóng hát lại được. Bajec-Lapajne cho biết cuộc giải phẫu diễn ra cách nay 1 năm, và khá thành công, vì nay anh vẫn có thể tiếp tục nghề ca hát.

Một bệnh nhân ở Hospital Nossa Senhora da Conceicao tại Tubarao, Brazil, cũng từng chia sẻ video anh vừa chơi guitar vừa hát bài "Yesterday" trong khi giải phẫu khối u.

 (Theo NBC)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.