Dân Mỹ coi bệnh truyền nhiễm là mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu

(ĐTTCO) - 79% người dân Mỹ tham gia khảo sát cho rằng các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 là mối đe dọa quốc gia hàng đầu.


Một khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết, người dân Mỹ coi các bệnh truyền nhiễm, tấn công khủng bố và tấn công mạng là những mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu.

dan my coi benh truyen nhiem la moi de doa an ninh quoc gia hang dau hinh 1

Người dân Mỹ coi các bệnh truyền nhiễm, tấn công khủng bố và tấn công mạng là những mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu. Ảnh: Reuters

Kết quả cuộc khảo sát, được công bố ngày 13/4, cho biết 79% số người được hỏi cho rằng các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 là mối đe dọa quốc gia hàng đầu. 70% cho rằng các cuộc tấn công mạng từ những nước khác và việc phổ biến vũ khí hạt nhân là các mối đe dọa lớn. Những người được khảo sát cũng bày tỏ lo ngại về những mối đe dọa từ ấm lên toàn cầu, nền kinh tế và tình trạng đói nghèo trên thế giới.  

Cuộc khảo sát trên được tiến hành trong tháng 3 đối với 1.000 người dân Mỹ trong bối cảnh Covid-19 đã trở thành đại dịch và lan rộng trên toàn thế giới.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.