Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

(ĐTTCO) - Chính phủ Đan Mạch vừa công bố kế hoạch xây dựng 9 hòn đảo nhân tạo tại thủ đô nước này với mục tiêu phát triển một thung lũng Silicon của châu Âu.

Đan Mạch xây thung lũng Silicon châu Âu trên đảo nhân tạo

Dự định 9 đảo nhân tạo dự định được xây trên đường bờ biển dài 17km phía Nam thủ đô Copenhagen, nhằm tạo ra một khu công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Simon Emil Ammitzboell-Bille, cho biết các hòn đảo này sẽ được thiết kế với mục đích thu hút các doanh nghiệp quốc tế và có thể tạo ra hơn 12.000 việc làm. Dự án sẽ giúp Đan Mạch thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư và lực lượng lao động chất lượng cao. 
Ông Brian Mikkelsen, lãnh đạo phòng thương mại Đan Mạch, chia sẻ với kênh truyền hình quốc gia Tv2 rằng các hòn đảo có thế sẽ trở thành thung lũng Silicon của Châu
Âu.
Công trình được dự tính sẽ bắt đầu thi công vào năm 2022 và hoàn thành vào 2040. Ngoài ra, nhằm đối phó với hạn chế về diện tích đất tại thủ đô, dự án sẽ tạo ra 3,1 triệu m2 đất mới cho khoảng 380 doanh nghiệp. Trong đó, một trong 9 hòn đảo nhân tạo này sẽ được thiết kế thành một khu nhà máy xử lý chất thải, có thể chuyển đổi khí thải từ thủ đô thành khí bio-gas, xử lý nước thải và trữ điện từ tubin gió.
Dự án khổng lồ này theo sau một kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 bởi thủ tướng Đan Mạch Lars Loekke Rasmussen, khi 20.000 căn hộ mới sẽ được xây dựng trên một đảo nhân tạo cách bờ biển phía Bắc Copenhagen.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.