Đan Mạch lôi kéo các công ty tài chính tại London

(ĐTTCO)-Đan Mạch chính thức gia nhập cuộc đua với một số quốc gia khác tại châu Âu nhằm lôi kéo các công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng quốc tế chuyển trụ sở hoạt động chính của họ tại Khu Tài chính London sang thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) trong giai đoạn hậu Brexit (Anh rời khỏi EU). 

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays...

Trong cuộc đua này, Đan Mạch sẽ phải đối mặt với các đối thủ lớn vốn là các trung tâm tài chính của châu Âu như Luxembourg, Dublin (Ireland), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức).
Tuy nhiên, giới chức Đan Mạch khá tự tin về sức hấp dẫn giới đầu tư vì có thế mạnh trong lĩnh vực quỹ đầu tư hưu trí và Copenhagen nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Để thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến Đan Mạch, chính phủ nước này sẽ đơn giản hóa các thủ tục đầu tư kinh doanh và áp dụng mức thuế thu nhập cá nhân ưu đãi cho người nước ngoài có thu nhập cao tại Đan Mạch...

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.