Đại hội đồng Liên hợp quốc kêu gọi hợp tác quốc tế chống dịch Covid-19

Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa thông qua nghị quyết kêu gọi hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh. Tính đến ngày 3-4, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 1.015.466 ca, trong đó số ca tử vong là 53.190 ca.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Milan, Italia

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Milan, Italia

Không để xảy ra phân biệt đối xử trong ứng phó với dịch bệnh

Lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.  Nghị quyết nhấn mạnh tới sự cần thiết tôn trọng nhân quyền và không để xảy ra bất kỳ hình thức phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc và bài ngoại trong các ứng phó với dịch bệnh.  

Bên cạnh đó, nghị quyết đề cao vai trò của Liên hợp quốc  đối với sức khỏe toàn cầu và khủng hoảng kinh tế. Nghị quyết được đề xuất bởi Thụy Sĩ, Indonesia, Singapore, Na Uy, Liechtenstein và Ghana, được ủng hộ bởi 188 trong số 193 thành viên. Nghị quyết được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua không mang tính ràng buộc như các nghị quyết được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua, song mang giá trị chính trị mạnh mẽ.

ANTD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.