Đại gia du lịch trực tuyến Expedia cắt giảm 3.000 việc làm

(ĐTTCO) - Truyền thông Mỹ vừa đưa một thông tin rúng động ngành du lịch trực tuyến: đại gia du lịch trực tuyến Expedia sẽ cắt giảm 3.000 việc làm trên toàn thế giới do hiệu suất “đáng thất vọng” vào năm 2019. Expedia có 25.400 nhân viên trên toàn cầu. Việc cắt giảm việc làm sẽ loại bỏ khoảng 12% lực lượng lao động. 

Logo thương hiệu du lịch trực tuyến toàn cầu Expedia. Ảnh: Reuters.

Logo thương hiệu du lịch trực tuyến toàn cầu Expedia. Ảnh: Reuters.

Expedia là một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, điều hành các trang web du lịch như Hotels.com, Hotwire, EDT, Cheaptickets, Egencia và CarRentals.com.
Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm và đặt sản phẩm đa dạng, từ kỳ nghỉ trọn gói, chuyến bay, khách sạn, thuê xe, du thuyền, hoạt động giải trí, vé tham quan và các dịch vụ khác. 
Theo Reuters, Expedia cho biết việc cắt giảm nhân sự này nhằm loại bỏ một số dự án, hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng mức tăng trưởng của công ty trong năm nay. Trong năm 2019, doanh số công ty tăng 8%, thu nhập ròng tăng 4% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 6%. Tuy nhiên, quý I năm nay,  lợi nhuận ròng của công ty đã giảm 4%.
Chủ tịch Expedia Barry Diller khẳng định, việc cắt giảm nhân dự này sẽ khiến bộ máy đỡ cồng kềnh, tập trung những dự án ưu tiên, phục vụ tốt hơn các khách hàng, đối tác trọng tâm. Diller cũng cho biết, động thái này sẽ giúp Expedia tiết kiệm từ 300-500 triệu USD trong năm 2020. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.