Cựu Giám đốc Công an tại Tân Cương bị bắt vì nhận hối lộ

(ĐTTCO) - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (SPP) hôm 23-3 cho biết đã bắt Huang Yabo, cựu Giám đốc Công an tại Tân Cương vì tội “nhận hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng của mình để nhận hối lộ”.

 Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tại Bắc Kinh. Ảnh: Global Compliance News UG

Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tại Bắc Kinh. Ảnh: Global Compliance News UG

Từ năm 2018 cổng thông tin Trung Quốc Sina cáo buộc ông Huang đã giúp các nghi phạm trong vụ lừa đảo cho vay trị giá 2 tỷ nhân dân tệ (307 triệu USD) để dừng điều tra các hoạt động bị cáo buộc. Nhưng ông Huang phủ nhận mọi hành vi sai trái vào thời điểm đó.
Đây vụ án mới nhất trong chuỗi các vụ án tham nhũng cấp cao liên quan đến các quan chức cảnh sát ở Tân Cương.
Trước đó, cựu chủ tịch khu tự trị Tân Cương Nỗ Nhĩ Bạch Khắc Lực đã bị bắt giữ để điều tra về các vụ tham nhũng. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.