Cướp biển tấn công du thuyền

(ĐTTCO) - Bốn tên cướp có vũ trang đã tấn công du thuyền Yachtman's Dream khi nó đang neo đậu ở bãi biển gần Middle Long Caye.

Cướp biển tấn công du thuyền ảnh 1

 Vụ cướp diễn ra khi du thuyền đang neo đậu gần Middle Long Caye, Belize, phía đông Trung Mỹ.Ngày 20/1 tại Middle Long Caye, Belize, một nhóm du khách Mỹ đã báo với cảnh sát rằng họ bị cướp biển tấn công khi đang trên du thuyền sang trọng Yachtman's Dream. Bọn cướp có bốn người và đều trang bị vũ khí.

Những tên cướp biển, sau khi quấy rối và khủng bố nhóm du khách, đã lấy đi các món đồ điện tử và một động cơ gắn ngoài du thuyền. Chúng cũng cướp luôn các vật dụng cá nhân của du khách và bỏ trốn bằng thuyền riêng.

Cảnh sát, những người bảo vệ bờ biển cùng với giới chức có mặt tại hiện trường ngay khi được thông báo, nhưng bọn cướp đã rời khỏi.

Cảnh sát sau đó đã tìm manh mối một người đàn ông tên Bradwick Lino sống ở thành phố Belize với những món đồ bị đánh cắp trên du thuyền.

Bradwick Lino, 22 tuổi bị bắt và buộc tội tiêu thụ hàng ăn cắp, hầu tòa ngày 22/1. Lino đã nhận tội và lĩnh án tù 3 tháng. Anh ta cũng phải đối mặt với tội danh từ các vụ trộm khác.

Ngoài ra, một nữ du khách còn cáo buộc đã bị tấn công tình dục, tuy nhiên khi trả lời báo chí địa phương, Dezerie Phillips - Tư lệnh cảnh sát sư đoàn Đông Bắc cho rằng không có bằng chứng cho thấy bất kỳ cuộc tấn công như vậy xảy ra.

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra sự việc.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.