Cuba thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - Cuba đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người đối với loại vaccine ngừa Covid-19 mang tên "Chủ quyền 01".

Cuba thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19

Giám đốc Viện Dịch tễ học thuộc Bộ Y tế Cuba, ông Francisco Duran cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine "Chủ quyền 01" với tất cả các biện pháp cũng như yêu cầu nghiêm ngặt nhất mà quá trình thử nghiệm bắt buộc phải tuân thủ tại Trung tâm Độc chất học quốc gia. Tôi tin rằng, Cuba sẽ là quốc gia duy nhất ở khu vực Mỹ Latin có thể bắt đầu thử nghiệm này. Đây thực sự là một thành tựu cho nền khoa học Cuba".

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, loại vaccine ngừa Covid-19 đầy tiềm năng này đã được thử nghiệm lâm sàng đối với một nhóm khoảng 20 tình nguyện viên, độ tuổi từ 19 đến 59, tại Trung tâm Độc chất học quốc gia ở Havana.

Từ nay đến hết ngày 11/1/2021, trong khuôn khổ quá trình thử nghiệm, vaccine "Chủ quyền 01" sẽ được tiêm cho 676 bệnh nhân độ tuổi từ 19 đến 80 (mỗi người 2 mũi). Kết quả chính thức của chương trình thử nghiệm sẽ được công bố vào tháng 2/2021.

Giới chức Cuba tuyên bố, loại vaccine tiềm năng của nước này đến nay đã đóng góp đáng kể vào việc giúp Cuba giảm tỷ lệ tử vong đối với những ca mắc Covid-19.

Được biết, hàng chục quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đối với vaccine "Chủ quyền 01".

PetroTimes

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.