Credit Suisse mua mảng ngân hàng của HSBC

Giao dịch này cần được cơ quan chức năng Nhật bản thông qua, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2012.

 Credit Suisse mua mảng ngân hàng của HSBC ảnh 1

Credit Suisse đang mua lại khối ngân hàng tư nhân của HSBC tại Nhật Bản, tăng vị thế của mình tại nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới khi mới chỉ bắt đầu kinh doanh mảng ngân hàng cá nhân ở nước ngoài 2 năm trước.

HSBC, ngân hàng lớn nhất châu Âu, cho biết giá trị tổng tài sản của mảng kinh doanh được bán tính tới cuối tháng 10 là 2,7 tỷ USD, tuy nhiên không tiết lộ giá bán.

HSBC cho biết, động thái này là một phần của chiến lược đã được vạch ra trong tháng 5. CEO HSBC Stuart Gulliver muốn cắt giảm 3,5 tỷ USD chi phí mỗi năm và tập trung hơn vào hoạt động tại châu Á bằng cách từ bỏ các nước hoặc các hoạt động kinh doanh quy mô nhỏ.

Châu Á là mặt trận cạnh tranh của các dịch vụ ngân hàng cá nhân khu vực và thế giới với tăng trưởng kinh tế vượt xa Hoa Kỳ và châu Âu.

Giao dịch này cần được cơ quan chức năng thông qua, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2012.

Junya Tani, người đứng đầu bộ phận ngân hàng cá nhân của Credit Suisse tại Nhật Bản cho biết, thương vụ này thể hiện cam kết xây dựng hoạt động ngân hàng cá nhân hàng đầu tại Nhật Bản của Credit Suisse.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.