COVID-19: Trung Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới, Hàn Quốc thêm 74 ca

(ĐTTCO)-Trước tình hình bùng phát của dịch COVID-19, Thủ hiến bang Bayern, ông Marcus Söder cho biết sẽ ban bố tình trạng thảm họa ở bang miền Nam lớn nhất nước Đức.

COVID-19: Trung Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới, Hàn Quốc thêm 74 ca

Theo THX, ngày 16/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo họ đã ghi nhận thêm 16 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 14 ca tử vong do virus này ở Trung Quốc đại lục trong ngày 15/3. Cả 14 ca tử vong mới đều ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), trong đó 13 ca ở thành phố Vũ Hán.

Tính đến hết ngày 15/3, tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục đã lên đến 80.860 ca, số người tử vong do COVID-19 lên đến 3.213 người.

Cũng theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, có 838 bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất viện vào ngày 15/3 tại Trung Quốc Đại lục.

Trong báo cáo hàng ngày, ủy ban này cho hay như vậy đến cuối ngày 15/3, tổng cộng có 67.749 bệnh nhân đã xuất viện sau khi hồi phục. Tính đến ngày 15/3, tổng cộng 80.860 ca được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc Đại lục và 3.213 ca tử vong do bệnh lây nhiễm này.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 16/3 cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 74 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên thành 8.236 người.

Số ca khỏi bệnh và xuất viện trong ngày 15/3 là 303 trường hợp, nâng tổng số ca hồi phục lên 1.137 người.

Cho tới nay, số ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc là 75 người, phần lớn là người cao tuổi với bệnh nền.

Theo KCDC, thống kê cũng tiếp tục cho thấy xu hướng giảm dần các ca nhiễm mới so với 76 trường hợp một ngày trước đó.

Còn theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc ngày 16/3 đã áp dụng các thủ tục kiểm dịch đặc biệt đối với tất cả các du khách đến từ các nước châu Âu trong bối cảnh các ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tăng mạnh ở châu Âu trong những tuần gần đây.

Trước đó một ngày, Hàn Quốc mới áp dụng biện pháp kiểm dịch đặc biệt trên đối với 6 nước châu Âu là Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan. Hiện, Hàn Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự đối với khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Hong Kong và Macau.

Với biện pháp kiểm dịch đặc biệt này, các du khách bên cạnh việc được kiểm tra nhiệt độ và điền vào các tài liệu y tế tại các sân bay thì họ cũng phải thông báo cho cơ quan y tế về địa chỉ cư trú và số điện thoại có thể liên lạc, đồng thời tải xuống ứng dụng kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.