COVID-19: Trung Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới, Hàn Quốc thêm 74 ca

(ĐTTCO)-Trước tình hình bùng phát của dịch COVID-19, Thủ hiến bang Bayern, ông Marcus Söder cho biết sẽ ban bố tình trạng thảm họa ở bang miền Nam lớn nhất nước Đức.

COVID-19: Trung Quốc ghi nhận 16 ca nhiễm mới, Hàn Quốc thêm 74 ca

Theo THX, ngày 16/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo họ đã ghi nhận thêm 16 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 14 ca tử vong do virus này ở Trung Quốc đại lục trong ngày 15/3. Cả 14 ca tử vong mới đều ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), trong đó 13 ca ở thành phố Vũ Hán.

Tính đến hết ngày 15/3, tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục đã lên đến 80.860 ca, số người tử vong do COVID-19 lên đến 3.213 người.

Cũng theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, có 838 bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất viện vào ngày 15/3 tại Trung Quốc Đại lục.

Trong báo cáo hàng ngày, ủy ban này cho hay như vậy đến cuối ngày 15/3, tổng cộng có 67.749 bệnh nhân đã xuất viện sau khi hồi phục. Tính đến ngày 15/3, tổng cộng 80.860 ca được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc Đại lục và 3.213 ca tử vong do bệnh lây nhiễm này.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 16/3 cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 74 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên thành 8.236 người.

Số ca khỏi bệnh và xuất viện trong ngày 15/3 là 303 trường hợp, nâng tổng số ca hồi phục lên 1.137 người.

Cho tới nay, số ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc là 75 người, phần lớn là người cao tuổi với bệnh nền.

Theo KCDC, thống kê cũng tiếp tục cho thấy xu hướng giảm dần các ca nhiễm mới so với 76 trường hợp một ngày trước đó.

Còn theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc ngày 16/3 đã áp dụng các thủ tục kiểm dịch đặc biệt đối với tất cả các du khách đến từ các nước châu Âu trong bối cảnh các ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tăng mạnh ở châu Âu trong những tuần gần đây.

Trước đó một ngày, Hàn Quốc mới áp dụng biện pháp kiểm dịch đặc biệt trên đối với 6 nước châu Âu là Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan. Hiện, Hàn Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự đối với khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Hong Kong và Macau.

Với biện pháp kiểm dịch đặc biệt này, các du khách bên cạnh việc được kiểm tra nhiệt độ và điền vào các tài liệu y tế tại các sân bay thì họ cũng phải thông báo cho cơ quan y tế về địa chỉ cư trú và số điện thoại có thể liên lạc, đồng thời tải xuống ứng dụng kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.