Covid-19: Chuẩn bị sản xuất đại trà test kit 10 phút

Bloomberg
(ĐTTCO) - Mologic Ltd. có trụ sở tại U.K. đã gửi các nguyên mẫu test kit coronavirus cho kết quả trong 10 phút đến các phòng thí nghiệm để xác nhận trước khi có thể bắt đầu sản xuất đại trà.

Mở rộng năng lực xét nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Mở rộng năng lực xét nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Công ty và đối tác của nó, Viện nghiên cứu Pasteur de Dakar của Senegal, đã phát triển một bộ xét nghiệm chích ngón tay để xác định xem một người có bị bệnh hay không, và tình trạng hệ thống miễn dịch của họ như thế nào.
Công ty cũng đang nghiên cứu một bộ xét nghiệm nước bọt riêng biệt để phát hiện sự hiện diện của virus.
"Sau khi đánh giá ban đầu ở Anh, các nguyên mẫu sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm khác để xác nhận trong một quá trình có thể mất 3 đến 4 tháng", Paul Davis, giám đốc khoa học của Mologic, cho biết.
"Sản xuất quy mô hết công suất sẽ bắt đầu một vài tuần trước khi chúng tôi bán ra trên thị trường. Chúng tôi muốn bộ kit có sẵn cho tất cả mọi người".
"Giá của một lần xét nghiệm sẽ dưới 1 đô la, và nó nên được sản xuất ở Anh và Sénégal, nơi hiện có công suất chung là 8 triệu một năm".
Trước đó, các nhà khoa học Nhật Bản cũng cho biết đã phát triển thành công bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả trong 10 phút.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.