Covid-19: Chuẩn bị sản xuất đại trà test kit 10 phút

Bloomberg
(ĐTTCO) - Mologic Ltd. có trụ sở tại U.K. đã gửi các nguyên mẫu test kit coronavirus cho kết quả trong 10 phút đến các phòng thí nghiệm để xác nhận trước khi có thể bắt đầu sản xuất đại trà.

Mở rộng năng lực xét nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Mở rộng năng lực xét nghiệm là một thách thức khi các quốc gia chiến đấu chống lại coronavirus. © Reuters

Công ty và đối tác của nó, Viện nghiên cứu Pasteur de Dakar của Senegal, đã phát triển một bộ xét nghiệm chích ngón tay để xác định xem một người có bị bệnh hay không, và tình trạng hệ thống miễn dịch của họ như thế nào.
Công ty cũng đang nghiên cứu một bộ xét nghiệm nước bọt riêng biệt để phát hiện sự hiện diện của virus.
"Sau khi đánh giá ban đầu ở Anh, các nguyên mẫu sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm khác để xác nhận trong một quá trình có thể mất 3 đến 4 tháng", Paul Davis, giám đốc khoa học của Mologic, cho biết.
"Sản xuất quy mô hết công suất sẽ bắt đầu một vài tuần trước khi chúng tôi bán ra trên thị trường. Chúng tôi muốn bộ kit có sẵn cho tất cả mọi người".
"Giá của một lần xét nghiệm sẽ dưới 1 đô la, và nó nên được sản xuất ở Anh và Sénégal, nơi hiện có công suất chung là 8 triệu một năm".
Trước đó, các nhà khoa học Nhật Bản cũng cho biết đã phát triển thành công bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả trong 10 phút.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.