COVAX phân phối hơn 330 triệu liều vaccine đợt đầu

(ĐTTCO)-Theo Euronews, chương trình COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng, nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với các loại vaccine ngừa Covid-19, đã công bố danh sách phân phối vaccine đợt đầu cho 145 quốc gia, với số liều đủ để đến nửa đầu năm 2021 các nước tiêm cho 3,3% dân số.

COVAX phân phối hơn 330 triệu liều vaccine đợt đầu

Theo kế hoạch, đợt phân phối vaccine đầu tiên này gồm 337,2 triệu liều (336 triệu liều vaccine AstraZeneca và 1,2 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech) sẽ được thực hiện từ cuối tháng 2 cho đến tháng 6. Tuyên bố của COVAX cũng cho biết, đợt phân phối đầu tiên này phù hợp với mục tiêu “bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương nhất, như các nhân viên y tế” trong nửa đầu năm nay.

Các nước sẽ nhận vaccine theo tỷ lệ quy mô dân số. Cả hai loại vaccine AstraZeneca-Oxford và vaccine của Pfizer-BioNTech đều cần tiêm 2 liều. Hiện chỉ vaccine của Pfizer-BioNTech, vốn đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ đặc biệt thấp, được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp. WHO đang đánh giá hiệu quả vaccine của AstraZeneca-Oxford.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Ray Dalio: Tỷ phú tuổi Sửu giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Tham gia đầu tư từ năm 12 tuổi, Ray Dalio từ “hai bàn tay trắng” trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Sinh năm 1949 (Kỷ Sửu), Ray Dalio được xem là một trong những nhân vật tuổi Sửu có sự nghiệp thành công nhất trong giới đầu tư và quản lý quỹ.