Công viên tôn giáo

(ĐTTCO) - Disneyland có Mickey và Minnie; The Wizarding World of Harry Potter có Harry Potter; và Holy Land có Chúa Giêsu.

Vâng, chính là Holy Land - Vùng đất Thánh. Đó là tên gọi công viên chủ đề tôn giáo đầu tiên trên thế giới, nơi bạn có thể chứng kiến cảnh tượng Chúa Con thăng thiên còn nhiều hơn mặt trời mọc. Nơi đó cũng có hàng chục khu chủ đề Kinh thánh. Dĩ nhiên, trong công viên không thể thiếu các nhà thờ Cơ đốc giáo, thậm chí có cả nhà thờ Hồi giáo và giáo đường Do Thái giáo.

Công viên tôn giáo ảnh 1
Ngoài ra còn có những bức tượng kích cỡ thật của các nhân vật nổi tiếng trong Cơ đốc giáo như Mẹ Teresa, Giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị. Trong công viên cũng có nơi tái hiện lại việc đóng đinh Chúa Giêsu, cũng như các sân khấu tái hiện những câu chuyện trong Kinh thánh, như chuyện Adam và Eva trong vườn địa đàng; chuyện con tàu Noah…

Công viên tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, được gọi là câu trả lời của Ky-tô hữu đối với Disneyworld. Dù chủ yếu dành cho đạo Cơ đốc, công viên cũng có những khu vực dành cho đạo Hồi và đạo Do Thái. Các tu sĩ được miễn phí tham quan công viên này.

(Theo   Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.