Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

(ĐTTCO) - Công ty khởi nghiệp Phần Lan Wirepas đã tạo ra một nền tảng không dây hứa hẹn khả năng kết nối IoT hoạt động với mọi phần cứng và tần số vô tuyến. Công ty Wirepas cho biết phần mềm Wirepas Mesh có thể được sử dụng trong bất kỳ thiết bị nào, với bất kỳ chip radio và trên bất kỳ tần radio.

Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

Việc sử dụng hiệu quả các tín hiệu vô tuyến đồng nghĩa với việc hàng ngàn thiết bị trong một phòng mà không bị nhiễu. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng cách giữa các thiết bị không phải là vấn đề. Mỗi thiết bị là một phần tự quản lý của mạng và có thể hoạt động như một bộ định tuyến.
Theo Wirepas, hệ thống này cũng có thể hiểu như để dễ dàng mở rộng quy mô và tùy chỉnh dựa trên nhu cầu người dùng. Khách hàng cấp nguồn cho thiết bị và có thể kết nối tự động, hoạt động như một phần của mạng. Wirepas đã kết nối thành công với đồng hồ thông minh, đèn chiếu sáng và các tài sản khác.
Công ty này đang tích cực làm việc trong chuỗi cung ứng và lĩnh vực hậu cần. Prologis, Maersk và Fujitsu là những khách hàng hiện tại cho bước tiến mới này. Các công ty khởi nghiệp gần đây đã huy động đầu tư một khoản 14,4 triệu EUR để mở rộng mạng lưới và phát triển các sản phẩm mới.
Nghiên cứu của Gartner - một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu - dự đoán rằng sẽ có 14,2 tỷ thứ được kết nối vào cuối năm nay. Với những bước tiến mới, Gartner hy vọng con số đó sẽ đạt 25 tỷ vào năm 2021. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.