Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

(ĐTTCO) - Công ty khởi nghiệp Phần Lan Wirepas đã tạo ra một nền tảng không dây hứa hẹn khả năng kết nối IoT hoạt động với mọi phần cứng và tần số vô tuyến. Công ty Wirepas cho biết phần mềm Wirepas Mesh có thể được sử dụng trong bất kỳ thiết bị nào, với bất kỳ chip radio và trên bất kỳ tần radio.

Công ty khởi nghiệp Phần Lan kết nối Internet Vạn vật bằng tần số

Việc sử dụng hiệu quả các tín hiệu vô tuyến đồng nghĩa với việc hàng ngàn thiết bị trong một phòng mà không bị nhiễu. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng cách giữa các thiết bị không phải là vấn đề. Mỗi thiết bị là một phần tự quản lý của mạng và có thể hoạt động như một bộ định tuyến.
Theo Wirepas, hệ thống này cũng có thể hiểu như để dễ dàng mở rộng quy mô và tùy chỉnh dựa trên nhu cầu người dùng. Khách hàng cấp nguồn cho thiết bị và có thể kết nối tự động, hoạt động như một phần của mạng. Wirepas đã kết nối thành công với đồng hồ thông minh, đèn chiếu sáng và các tài sản khác.
Công ty này đang tích cực làm việc trong chuỗi cung ứng và lĩnh vực hậu cần. Prologis, Maersk và Fujitsu là những khách hàng hiện tại cho bước tiến mới này. Các công ty khởi nghiệp gần đây đã huy động đầu tư một khoản 14,4 triệu EUR để mở rộng mạng lưới và phát triển các sản phẩm mới.
Nghiên cứu của Gartner - một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu - dự đoán rằng sẽ có 14,2 tỷ thứ được kết nối vào cuối năm nay. Với những bước tiến mới, Gartner hy vọng con số đó sẽ đạt 25 tỷ vào năm 2021. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Mỹ chia rẽ  trước bầu cử

Nước Mỹ chia rẽ trước bầu cử

(ĐTTCO) - Trước mỗi kỳ bầu cử tổng thống, người dân Mỹ lại được chứng kiến sự đấu đá giữa các đảng phái, đặc biệt giữa 2 chính đảng lớn nhất Dân chủ và Cộng hòa. Điều này đã trở thành thâm căn cố đế và ngày càng nặng nề hơn. Nó không chỉ là vấn đề khác biệt về chính sách, mà mỗi người hầu như đã chọn phe này và ghét phe còn lại.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật