Công nghệ chia sẻ… pin

(ĐTTCO) - Có lẽ ai đã dùng điện thoại di động đều đã trải qua tình cảnh khó chịu khi có việc cần gấp nhưng điện thoại lại hết pin và xung quanh không có thiết bị sạc.

Điện thoại và các thiết bị di động nay cực kỳ phổ biến, nhưng pin của chúng vẫn rất mau hết, đa số chưa tới 1 ngày. Hiện có nhiều thiết bị để cung cấp năng lượng cho điện thoại và các thiết bị khác, như pin sạc dự phòng, máy phát điện bỏ túi hay pin mặt trời…

Công nghệ chia sẻ… pin ảnh 1
Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều khá lỉnh kỉnh, bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) đã phát minh ra PowerShake, cho phép điện thoại và các thiết bị di động có thể chia sẻ năng lượng cho nhau mà không cần dây. PowerShake được giới thiệu là một thiết bị rất nhỏ gọn, có thể gắn vào điện thoại mà không gây phiền phức gì.

Tuy nhiên, điểm trừ của phương thức này là để sạc cùng một lượng pin phải tốn gấp đôi năng lượng. Vì vậy, sẽ rất ít người chịu chia sẻ pin bằng cách này.

(Theo Live Science)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.