Con cả nhà TT Trump mắc COVID-19

(ĐTTCO) - Donald Trump Jr. - con trai cả của Tổng thống Trump được xác nhận dương tính với COVID-19.

"Donald cho kết quả dương tính hồi đầu tuần và cách ly từ khi có kết quả. Tới nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các hướng dẫn về COVID-19 được khuyến cáo về mặt y tế", người phát ngôn của con cả nhà Trump cho biết hôm 20/11. 

Donald Trump Jr. trở thành nhân vật thân cận mới nhất với Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19. 

Con cả nhà Trump mắc COVID-19 - 1

Donald Trump Jr.. (Ảnh: Getty Images)

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác trong chiến dịch tranh cử của Trump và Nhà Trắng cho kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2. 

Bạn gái của Trump Jr. - Kimberly Guilfoyle cũng được xác nhận mắc COVID-19. Bộ đôi tích cực đi khắp đất nước vận động cho ông Trump trong mùa bầu cử vừa qua. 

Trump Jr. nằm trong khoảng 250 khách tham dự bữa tiệc đêm bầu cử tại Nhà Trắng. Hầu hết những người tham dự sự kiện này đều không đeo khẩu trang. 

Nhiều vị khách khác tại bữa tiệc này đã cho kết quả dương tính với virus, bao gồm ông Meadows, Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ Ben Carson và Giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack.

Tin tức về ca nhiễm mới của con cả nhà Trump được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. 

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 12 triệu ca bệnh và hơn 260.000 người chết.

Hôm 19/11, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Chad Wolf tuyên bố gia hạn lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa Mỹ với hai quốc gia láng giềng Mexico và Canada. 

Cùng ngày, Thống đốc bang California ban bố lệnh giới nghiêm từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau nhằm hạn chế tụ tập tại nhà cũng như các hoạt động ngoài trời.

Trước đó, thành phố New York phải đóng cửa các trường công lập vì tỷ lệ lây lan của dịch bệnh tăng mạnh. 

VTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Thế chân vạc” tại Trung Á: Cơ hội phát triển hay thách thức chủ quyền khu vực?

(ĐTTCO) - Trong nhiều năm gần đây, vùng Trung Á nổi lên là một khu vực được nhiều cường quốc quan tâm. Với việc chiến lược Đại Âu-Á của Nga, Vành đai - Con đường của Trung Quốc và sự hiện diện của Mỹ đang ngày càng được hiện thực hóa, các nhà quan sát tại khu vực Trung Á dự báo rằng không chỉ tiềm năng kinh tế và thương mại của khu vực được thúc đẩy phát triển mà vị thế và địa chính trị của khu vực cũng được nâng cao.

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.