Coca-Cola muốn niêm yết tại Thượng Hải

Nhà khổng lồ nước ngọt Hoa Kỳ Coca-Cola đang xem xét việc niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải trong bối cảnh sàn chứng khoán chính của Trung Quốc chuẩn bị cho niêm yết quốc tế.

Tờ Hong Kong Economic Journal dẫn lời một người phát ngôn của công ty nói công ty “quan tâm đến khai thác cơ hội niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thượng Hải”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục có những cuộc hội đàm tích cực với các quan chức chính phủ Trung Quốc để nắm bắt cơ hội này” - theo Geoff Walsh, Giám đốc Quan hệ quần chúng và Giao tiếp tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Coca-Cola.

Hồi tháng 10-2010, công ty khai trương 3 nhà máy chai ở Nội Mông, Trung Quốc với chi phí 246 triệu USD, là 1 phần trong kế hoạch mở rộng trị giá 2 tỷ USD của công ty tại Trung Quốc.

Hiện cổ phiếu của Coca-Cola đang được niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Trung Quốc đang có kế hoạch cho các công ty nước ngoài niêm yết ở 2 sàn chứng khoán lớn nhất nước.

Hồi năm ngoái, đại gia ngân hàng HSBC (có trụ sở tại London) nói muốn trở thành công ty quốc tế đầu tiên niêm yết ở Thượng Hải.

Hiện Bắc Kinh vẫn chưa có luật cụ thể về việc các công ty nước ngoài bán cổ phiếu ở Trung Quốc như thế nào, chỉ nói rằng đang hướng đến việc cho phép các công ty nước ngoài “có phẩm chất” niêm yết trên sàn Thượng Hải. Chưa có thời gian cụ thể nào được đưa ra.

ANH KIỆT (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.