Cơ quan Dược phẩm Mỹ phê chuẩn dùng vắc xin Pfizer-BioNTech cho trẻ em 12-15 tuổi

aninews
(ĐTTCO) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hôm thứ Hai (10/5, giờ địa phương) đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-15 tuổi .

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết: "Việc FDA mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 để bao gồm thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19".

FDA đã xác định rằng vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đã đáp ứng các tiêu chí theo luật định để sửa đổi và rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vắc xin này ở những người từ 12 tuổi trở lên vượt trội hơn những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn, hỗ trợ vắc xin sử dụng trong dân số này, cơ quan cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan lưu ý rằng trẻ em và thanh thiếu niên nói chung có diễn biến bệnh COVID-19 nhẹ hơn so với người lớn.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, các công ty đã cung cấp hơn 170 triệu liều vắc-xin trên khắp nước Mỹ.

Vắc xin Pfizer-BioNTech cũng được xác định là có hiệu quả hơn 91% trong việc ngăn ngừa COVID-19 có triệu chứng ít nhất sáu tháng sau liều thứ hai. (ANI)

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.