Cổ phiếu Uber tăng vọt sau tuyên bố sẽ có lãi vào cuối năm 2020

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty dự kiến sẽ có lãi vào cuối năm 2020, tin tức đã khiến giá cổ phiếu tăng vọt trong phiên giao dịch muộn.

 Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi. (Hình: Getty Images)

Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi. (Hình: Getty Images)

Công bố số liệu trong báo cáo hàng quý mới nhất, Uber tuyên bố lỗ 1,1 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2019, ít hơn các nhà phân tích dự kiến, nhưng vẫn mang lại khoản lỗ cho cả năm lên tới 8,5 tỷ USD. Mặc dù vậy, doanh thu vẫn tăng 37% lên 4 tỷ USD. 
Công ty đã chuyển sang cắt giảm chi phí khi đối mặt với ác cảm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư đến các công ty thua lỗ. Vào tháng 10/2019, hàng trăm nhân viên đã mất việc tại Uber Eats, dịch vụ giao đồ ăn và các bộ phận tiếp thị và tuyển dụng. Công ty cũng đã bán một số doanh nghiệp, bao gồm cả Uber Eats Ấn Độ. 
Uber trước đó đã cam kết sẽ có lãi vào năm 2021. Tin tức đưa rằng họ sẽ thực hiện mục tiêu đó đã gửi cổ phiếu tăng 8% trong giao dịch muộn.
Nhưng sự hoài nghi vẫn còn. Alyssa Altman, trưởng nhóm vận tải tại công ty tư vấn kỹ thuật số Publicis Sapient, cho biết rằng nỗ lực mới nhất của Uber nhằm làm giảm các doanh nghiệp thua lỗ với việc bán Uber Eats Ấn Độ cho Zomato và mua lại Careem (một công ty cho thuê xe hơi ở Dubai) giờ đã đóng cửa, trong khi không đảm bảo sẽ thoát ra khỏi “ngôi mộ” tài chính mà Uber tự đào.


Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.