Cổ phiếu Uber tăng vọt sau tuyên bố sẽ có lãi vào cuối năm 2020

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty dự kiến sẽ có lãi vào cuối năm 2020, tin tức đã khiến giá cổ phiếu tăng vọt trong phiên giao dịch muộn.

 Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi. (Hình: Getty Images)

Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi. (Hình: Getty Images)

Công bố số liệu trong báo cáo hàng quý mới nhất, Uber tuyên bố lỗ 1,1 tỷ USD trong ba tháng cuối năm 2019, ít hơn các nhà phân tích dự kiến, nhưng vẫn mang lại khoản lỗ cho cả năm lên tới 8,5 tỷ USD. Mặc dù vậy, doanh thu vẫn tăng 37% lên 4 tỷ USD. 
Công ty đã chuyển sang cắt giảm chi phí khi đối mặt với ác cảm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư đến các công ty thua lỗ. Vào tháng 10/2019, hàng trăm nhân viên đã mất việc tại Uber Eats, dịch vụ giao đồ ăn và các bộ phận tiếp thị và tuyển dụng. Công ty cũng đã bán một số doanh nghiệp, bao gồm cả Uber Eats Ấn Độ. 
Uber trước đó đã cam kết sẽ có lãi vào năm 2021. Tin tức đưa rằng họ sẽ thực hiện mục tiêu đó đã gửi cổ phiếu tăng 8% trong giao dịch muộn.
Nhưng sự hoài nghi vẫn còn. Alyssa Altman, trưởng nhóm vận tải tại công ty tư vấn kỹ thuật số Publicis Sapient, cho biết rằng nỗ lực mới nhất của Uber nhằm làm giảm các doanh nghiệp thua lỗ với việc bán Uber Eats Ấn Độ cho Zomato và mua lại Careem (một công ty cho thuê xe hơi ở Dubai) giờ đã đóng cửa, trong khi không đảm bảo sẽ thoát ra khỏi “ngôi mộ” tài chính mà Uber tự đào.


Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật