Cổ phiếu Google đạt mức giá cao nhất mọi thời đại

Cổ phiếu Google đạt mức giá cao nhất mọi thời đại ảnh 1
Giới truyền thông cho hay, cổ phiếu Google vừa lập kỷ lục mới khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, lên tới 861,55 USD vào lúc đóng cửa giao dịch vào hôm 6-5.

Như vậy, với mức giá “đỉnh” này, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Google đã lên đến 285,8 tỷ USD, giúp cho “gã khổng lồ tìm kiếm” trở thành hãng công nghệ giá trị thứ hai toàn cầu, vượt qua Microsoft với 281,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu so với hãng công nghệ giá trị nhất thế giới là Apple thì Google vẫn còn kém xa, bởi “Quả táo” có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 433,1 tỷ USD.

Với tình hình tăng giá liên tiếp trong vài tháng qua, cổ phiếu Google đang được giới phân tích kỳ vọng có thể đạt tới mức giá “khủng” 1.000 USD, do các chuyên gia tin rằng sự thành công của nền tảng Android sẽ giúp “trải” các dịch vụ Google ra hàng loạt thị trường rộng lớn trên toàn thế giới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.