Cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi nhờ điều này

(ĐTTCO) - Cổ phiếu GameStop đã tăng hơn 100% vào ngày 24/2 sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ tiền vào cổ phiếu này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cú tăng sốc chỉ bị dừng lại khi còn chưa đầy 30 phút nữa là kết thúc phiên giao dịch. Tới lúc đó, cổ phiếu có mức tăng 103,9%. Sau giờ giao dịch, cổ phiếu GameStop tiếp tục tăng thêm 83% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Lý do đằng sau cú tăng của GameStop chính là việc Giám đốc Tài chính Jim Bell của họ sẽ từ chức vào ngày 26/3. Theo công ty, ông Bell từ chức không phải vì bất đồng với công ty ở bất cứ vấn đề nào mà liên quan tới công việc hay các chính sách của công ty.

Thay thế nhân vật cấp cao trong ban lãnh đạo, cổ phiếu GameStop vừa tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin cho biết ông Bell không tự nguyện rời đi. Thay vào đó, ông bị Ryan Cohen, người mới đầu tư vào GameStop năm ngoái, đẩy đi trong một nỗ lực nhằm giúp công ty đẩy nhanh tốc độ trực tuyến.

Bloomberg cho biết Hội đồng Quản trị GameStop đã đẩy Bell ra ngoài để thực hiện quá trình thay đổi nhanh hơn. Việc Cohen được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của GameStop đã giúp thúc đẩy cú tăng của cổ phiếu. Sự bùng nổ này nhanh chóng thu hút sự chú ý toàn cầu và còn khiến cả Quốc hội Mỹ phải quan tâm.

DN&TT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.