CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng

CK Hoa Kỳ 11-1: Cao nhất 5 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 11-1, CK Hoa Kỳ tăng điểm, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt mức cao nhất kể từ tháng 7-2011, trong bối cảnh giới đầu tư đặt cược Trung Quốc sẽ có những biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng trong khi CP các ngành tài chính, hàng hóa và công nghiệp tăng mạnh nhất. CP Bank of America Corp. (BAC) và Caterpillar Inc. (CAT) tăng 2,9%. CP Alcoa Inc. (AA), công ty đầu tiên trong chỉ số Dow Jones Industrial Average, báo cáo kết quả kinh doanh quý IV-2011, tăng tới 4,5%. CP Tiffany (TIF) & Co. giảm 10% sau khi nhà bán lẻ hàng trang sức hạ dự báo hàng năm.

Chỉ số S&P 500 tăng 11,38 điểm (0,9%), lên 1.292,08 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 29-7, một tuần trước khi Hoa Kỳ bị S&P hạ bậc tín nhiệm AAA. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 69,78 điểm (0,6%), lên 12.462,47 điểm. Chỉ số Russell 2000 (RTY) của các công ty nhỏ tăng 1,5%, cao hơn mức bình quân 200 ngày qua.

“Doanh thu không phải là nguyên nhân chính giúp các thị trường tăng điểm. Có những dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng”, theo Jack Ablin, người giúp quản lý 55 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Harris Private Bank tại Chicago.

CK tăng sau khi dữ liệu cho biết ngành xuất khẩu Trung Quốc giảm, làm nảy sinh những dự báo rằng Bắc Kinh sẽ tiến hành những biện pháp thúc đẩy kinh tế.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical (CYC) của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng 1,7%. Chỉ số vận tải Dow Jones Transportation Average tăng 1,4%. Chỉ số KBW Bank tăng 1,9%. CP Bank of America tăng 5,7%, tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.