Chuyên gia cảnh báo chính sách hưu của Biden có thể làm giảm quyền lợi người lao động

Daily Wire
(ĐTTCO) - Chính sách tổng thống của cựu ứng viên TT Mỹ Joe Biden bao gồm một đề xuất thuế có thể buộc một số người sử dụng lao động loại bỏ việc cung cấp các lựa chọn nghỉ hưu cho người lao động, ngành công nghiệp cảnh báo.

Chuyên gia cảnh báo chính sách hưu của Biden có thể làm giảm quyền lợi người lao động

Kế hoạch này sẽ thay đổi đáng kể động cơ tiết kiệm để nghỉ hưu bằng cách thay thế hệ thống trì hoãn hiện tại bằng một khoản tín dụng thuế.

Hầu hết các kế hoạch hưu trí, chẳng hạn như kế hoạch 401 (k) và IRA, cho phép người đóng thuế trì hoãn việc đóng thuế đối với các khoản đóng góp vào tài khoản cho đến khi họ nghỉ hưu.

Bằng cách đình chỉ thuế này cho đến khi nghỉ hưu, người lao động có thể phát triển quỹ hưu của họ vượt qua mức họ sẽ có nếu thuế được nộp vào năm nhận tiền.

Ông Biden muốn thay thế hệ thống hiện tại bằng một khoản tín dụng thuế. Trang web chiến dịch của ông không đưa ra tỷ suất tín dụng, nhưng nó đã được báo cáo là 26%.

Áp dụng tỷ suất 26%, chính phủ liên bang sẽ cung cấp 26 đô la cho mỗi 100 đô la mà một công nhân đầu tư vào tài khoản hưu trí của họ. Động lực là tạo ra một sân chơi bình đẳng để tất cả người nộp thuế đều nhận được lợi ích về thuế như nhau bất kể thu nhập hay nghĩa vụ thuế của họ. Ví dụ: một khoản tiền gửi 100 đô la sẽ tạo ra khoản tín dụng thuế 26 đô la độc lập với thu nhập hoặc khung thuế của người đóng thuế.

Nhóm vận động hưu trí AARP gần đây đã đề xuất chính sách này như một lựa chọn để thúc đẩy tiết kiệm hưu trí.

Theo kế hoạch Biden, 100 đô la đó sẽ bị đánh thuế vào năm kiếm được. Vì vậy, một người đóng thuế trong khung thuế 32% sẽ trả 32 đô la tiền thuế, có nghĩa là 68 đô la sẽ được đầu tư vào tài khoản hưu trí.

Sau khi thêm 26 đô la từ chính phủ liên bang, tổng số tiền đầu tư sẽ là 94 đô la. Số tiền sẽ được đầu tư trực tiếp vào tài khoản hưu trí của người đóng thuế để đảm bảo nó được sử dụng như dự định.

Theo hệ thống hiện tại, 100 đô la sẽ được đầu tư vào tài khoản hưu trí.

Kế hoạch của Biden sẽ có lợi cho những người lao động có thu nhập thấp hơn. Ví dụ, một người đóng thuế trong khung thuế 12% đầu tư 100 đô la vào tài khoản hưu trí sẽ nhận được 114 đô la sau khi trả thuế và nhận tín dụng.

Nhưng một số chuyên gia trong ngành hưu trí nghĩ rằng đề xuất của Biden có thể buộc một số công ty từ bỏ kế hoạch lương hưu của họ.

Brian Graff, giám đốc điều hành tại Hiệp hội Hưu trí Hoa Kỳ, cảnh báo rằng những người sử dụng lao động, những người thường đóng thuế trong khung trên, có thể phản đối kế hoạch của Biden vì họ mất nhiều lợi ích từ thuế.

“Điều chúng tôi lo lắng là nếu về cơ bản, bạn đang giảm lợi ích về thuế, thì sẽ không đáng để họ tiếp tục kế hoạch,” ông nói.

Người sử dụng lao động đóng góp cho 401 (k) phải cung cấp lợi ích tương tự cho nhân viên của họ. Tuy nhiên, một số ông chủ có thể không muốn tiếp tục cung cấp 401 (k) nếu lợi ích thuế của họ bị giảm đi đáng kể.

“Nếu nó không đáng đối với chủ sở hữu, tại sao phải bận tâm đến nó nữa?”, Graff nói.

Richard Rausser, Phó Chủ tịch cấp cao về dịch vụ khách hàng của Pentegra, nói rằng sự thay đổi cơ bản như vậy đối với tài khoản hưu trí có thể là một yếu tố cản trở việc đưa ra một kế hoạch.

“Trong phạm vi có sự thay đổi về cách tính thuế hoãn lương… điều đó sẽ không khuyến khích các nhà tài trợ chương trình chấp nhận một kế hoạch hoặc đối với một số người trong số họ, thực sự là tiếp tục duy trì một kế hoạch. Họ có thể suy nghĩ lại về điều đó,” ông nói.

Mặt khác, Paul Richman, giám đốc chính phủ kiêm quan chức chính trị tại Viện Hưu trí được Bảo hiểm, cho biết không có đủ chi tiết về kế hoạch của Biden để đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, ông nói rằng tổ chức của ông ủng hộ hệ thống trì hoãn nộp thuế hiện tại cho đến khi nghỉ hưu.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.