Chuyên cơ chở Tổng thống Trump suýt đâm máy bay không người lái

(ĐTTCO) - Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump suýt bị trúng thứ được cho là máy bay không người lái nhỏ khi đến gần sân bay Washington đêm 16/8.

Theo Bloomberg, máy bay chở Tổng thống Donald Trump suýt bị trúng thứ được cho là máy bay không người lái nhỏ khi đến gần sân bay ở Washington đêm 16/8. Thiết bị này có màu đen và vàng, hình dạng giống chữ thập, xuất hiện ở phía bên phải máy bay và có thể nhìn thấy được từ trong máy bay.

Tổng thống Trump ở trên chiếc Boeing Co 757 này khi sự cố xảy ra. Khi chở tổng thống, nó được gọi là Không lực Một.

Sự cố xảy ra không lâu trước khi máy bay hạ cánh. Cơ quan Mật vụ Mỹ chưa xác nhận thông tin. Nhà báo đi cùng Tổng thống trong máy bay đã nhắc đến vụ việc trên mạng xã hội. 

Chuyên cơ chở Tổng thống Trump suýt đâm máy bay không người lái - 1

Nhà báo của AFP viết về sự việc trên Twitter. 

Theo Bloomberg, các nhà điều tra an toàn hàng không thường khó xác minh những sự kiện như thế này, nhưng đã có hàng nghìn sự cố tương tự liên quan đến thiết bị không người lái ở Mỹ. Điều này khiến các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh nội địa kêu gọi có nhiều biện pháp hơn để kiềm chế việc sử dụng thiết bị.

Hầu hết các máy bay không người lái dân dụng chỉ nặng vài kilogam và có lẽ không thể đâm rơi một máy bay phản lực. Nhưng nghiên cứu của chính phủ Mỹ cho thấy thiệt hại từ những sự cố như thế này có thể lớn hơn thiệt hại từ các vụ máy bay va phải chim, ví dụ như làm vỡ kính chắn gió buồng lái hoặc làm hỏng động cơ.

Theo quy định hiện hành của liên bang, máy bay không người lái phải được bay trong tầm nhìn của người điều khiển và không cao hơn 122 mét so với mặt đất, không có trường hợp miễn trừ đặc biệt. Trong khi các mẫu máy bay không người lái phổ biến nhất được trang bị phần mềm để ngăn bay quá tầm nhìn, các sự cố vẫn tiếp tục xảy ra.

Theo dữ liệu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, đã có một số trường hợp máy bay không người lái thực sự đâm phải máy bay, nhưng chưa có trường hợp nào dẫn đến tai nạn nghiêm trọng hoặc gây ra thương tích.

VTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Thế chân vạc” tại Trung Á: Cơ hội phát triển hay thách thức chủ quyền khu vực?

(ĐTTCO) - Trong nhiều năm gần đây, vùng Trung Á nổi lên là một khu vực được nhiều cường quốc quan tâm. Với việc chiến lược Đại Âu-Á của Nga, Vành đai - Con đường của Trung Quốc và sự hiện diện của Mỹ đang ngày càng được hiện thực hóa, các nhà quan sát tại khu vực Trung Á dự báo rằng không chỉ tiềm năng kinh tế và thương mại của khu vực được thúc đẩy phát triển mà vị thế và địa chính trị của khu vực cũng được nâng cao.

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.