Chứng khoán Nhật Bản mất 13,5% bởi nỗi lo hạt nhân

Chỉ số Nikkei, vốn đã sụt giảm hơn 6%, xuống 9.620,49 điểm trong ngày 14-3 và lần đầu tiên xuống dưới ngưỡng 10.000 điểm trong vòng 3 tháng qua, lại tiếp tục giảm 13,5% xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Cũng ảnh hưởng bởi bầu không khí ảm đạm chung của thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương, chỉ số Topix đã giảm 14%.

Kyodo News dẫn lời một quan chức chính phủ cho rằng ám ảnh hạt nhân đã ảnh hưởng tới thị trường tài chính của nước này.

Trước đó, ngày 14-3, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông báo kế hoạch "bơm" 18.000 tỷ yen (khoảng 220 tỷ USD) vào thị trường tiền tệ do lo ngại trận động đất kinh hoàng hôm 11-3 có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với các ngân hàng thương mại và các thể chế tài chính của nước này.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.