Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ từ chức

(ĐTTCO) - Ông Richard Burr sẽ rời khỏi cương vị là Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, sau khi bị FBI mở 1 cuộc điều tra về các giao dịch chứng khoán.
Hôm qua (14/4), lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, Thượng nghị sĩ Richard Burr sẽ rời khỏi cương vị là Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, sau khi bị Cục điều tra Liên bang (FBI) mở 1 cuộc điều tra về các giao dịch chứng khoán của ông trước khi thị trường này lao dốc vì đại dịch Covid-19.
chu tich uy ban tinh bao thuong vien my tu chuc hinh 1
Thượng nghị sĩ Richard Burr

Trong một thông báo, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ cho biết ông Richard Burr đã liên lạc với ông để thông báo quyết định tạm không giữ cương vị trên trong quá trình điều tra, đồng thời khẳng định quyết định này sẽ đem lại lợi ích tốt nhất của ủy ban và sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 15/5.
Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Richard Burr đã phủ nhận hành vi sai trái của mình trong một cuộc điều tra về FBI về thông tin cho rằng ông và các thượng nghị sĩ khác đã bán cổ phiếu sau một cuộc họp riêng ngắn về nguy cơ của cuộc khủng hoảng do virus SARS-CoV-2 gây ra vào giữa tháng 2. Thượng nghị sĩ Richard Burr khẳng định quyết định từ chức của ông xuất phát từ việc không muốn cuộc điều tra sẽ gây ảnh hưởng tới công việc của  Ủy ban tình báo Thượng viện.
Đề cập đến vấn đề này, Tổng thống Donald Trump cho biết ông  không biết về quyết định của ông Richard Burr cũng như chưa thảo luận với bất kỳ ai trong Bộ Tư pháp về vấn đề của ông này.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Thượng viện, phê chuẩn các ứng cử viên của tổng thống để lãnh đạo các cơ quan gián điệp của đất nước và tiến hành giám sát các hoạt động của họ. Sau khi ông Ri-chớt Bơ từ chức, lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại Thượng viện sẽ quyết định người sẽ đảm nhận cương vị này.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.