Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ từ chức

(ĐTTCO) - Ông Richard Burr sẽ rời khỏi cương vị là Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, sau khi bị FBI mở 1 cuộc điều tra về các giao dịch chứng khoán.
Hôm qua (14/4), lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, Thượng nghị sĩ Richard Burr sẽ rời khỏi cương vị là Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, sau khi bị Cục điều tra Liên bang (FBI) mở 1 cuộc điều tra về các giao dịch chứng khoán của ông trước khi thị trường này lao dốc vì đại dịch Covid-19.
chu tich uy ban tinh bao thuong vien my tu chuc hinh 1
Thượng nghị sĩ Richard Burr

Trong một thông báo, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ cho biết ông Richard Burr đã liên lạc với ông để thông báo quyết định tạm không giữ cương vị trên trong quá trình điều tra, đồng thời khẳng định quyết định này sẽ đem lại lợi ích tốt nhất của ủy ban và sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 15/5.
Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Richard Burr đã phủ nhận hành vi sai trái của mình trong một cuộc điều tra về FBI về thông tin cho rằng ông và các thượng nghị sĩ khác đã bán cổ phiếu sau một cuộc họp riêng ngắn về nguy cơ của cuộc khủng hoảng do virus SARS-CoV-2 gây ra vào giữa tháng 2. Thượng nghị sĩ Richard Burr khẳng định quyết định từ chức của ông xuất phát từ việc không muốn cuộc điều tra sẽ gây ảnh hưởng tới công việc của  Ủy ban tình báo Thượng viện.
Đề cập đến vấn đề này, Tổng thống Donald Trump cho biết ông  không biết về quyết định của ông Richard Burr cũng như chưa thảo luận với bất kỳ ai trong Bộ Tư pháp về vấn đề của ông này.
Chủ tịch Ủy ban Tình báo là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Thượng viện, phê chuẩn các ứng cử viên của tổng thống để lãnh đạo các cơ quan gián điệp của đất nước và tiến hành giám sát các hoạt động của họ. Sau khi ông Ri-chớt Bơ từ chức, lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại Thượng viện sẽ quyết định người sẽ đảm nhận cương vị này.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật