Chủ tịch Trung Quốc thị sát hoạt động nghiên cứu, điều trị COVID-19

(ĐTTCO)-Chủ tịch Trung Quốc đến thăm Học viện Khoa học Quân y và Trường Y tại Đại học Thanh Hoa để tìm hiểu về sự tiến triển trong nghiên cứu, ứng dụng vắcxin, kháng thể, bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thị sát một bệnh viện tại Bắc Kinh, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thị sát một bệnh viện tại Bắc Kinh, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 2/3 đã thị sát hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan tới bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) cũng như việc chẩn đoán và điều trị dịch bệnh này khi thăm hai viện nghiên cứu ở Bắc Kinh.

Cụ thể, ông Tập đã đến thăm Học viện Khoa học Quân y và Trường Y tại Đại học Thanh Hoa vào chiều 2/3 để tìm hiểu về sự tiến triển trong nghiên cứu, ứng dụng vắcxin, kháng thể, bộ xét nghiệm nhanh đối với SARS-CoV-2.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chúc mừng các chuyên gia và nhà nghiên cứu, đồng thời chủ trì một hội nghị chuyên đề để lắng nghe quan điểm và lời khuyên từ các nhà nghiên cứu và các quan chức thuộc các bộ ngành hữu quan.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.