Chủ tịch Trung Quốc thị sát hoạt động nghiên cứu, điều trị COVID-19

(ĐTTCO)-Chủ tịch Trung Quốc đến thăm Học viện Khoa học Quân y và Trường Y tại Đại học Thanh Hoa để tìm hiểu về sự tiến triển trong nghiên cứu, ứng dụng vắcxin, kháng thể, bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thị sát một bệnh viện tại Bắc Kinh, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thị sát một bệnh viện tại Bắc Kinh, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 2/3 đã thị sát hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan tới bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) cũng như việc chẩn đoán và điều trị dịch bệnh này khi thăm hai viện nghiên cứu ở Bắc Kinh.

Cụ thể, ông Tập đã đến thăm Học viện Khoa học Quân y và Trường Y tại Đại học Thanh Hoa vào chiều 2/3 để tìm hiểu về sự tiến triển trong nghiên cứu, ứng dụng vắcxin, kháng thể, bộ xét nghiệm nhanh đối với SARS-CoV-2.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chúc mừng các chuyên gia và nhà nghiên cứu, đồng thời chủ trì một hội nghị chuyên đề để lắng nghe quan điểm và lời khuyên từ các nhà nghiên cứu và các quan chức thuộc các bộ ngành hữu quan.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.