Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lên kế hoạch ‘kéo’ Tổng thống Trump khỏi nhà Trắng

(ĐTTCO) - Hồi cuối tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà có kế hoạch để đảm bảo Tổng thống Donald Trump phải rời Nhà Trắng.

"Tôi đang đếm ngược từng giờ cho tới khi ông ấy rời đi", bà Pelosi nói. "Tôi dự định kéo ông ấy ra khỏi đó từ mái tóc, đôi tay nhỏ bé, và cả đôi chân của ông".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lên kế hoạch ‘kéo’ Trump khỏi nhà Trắng - 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà có kế hoạch để đảm bảo Tổng thống Donald Trump phải rời Nhà Trắng.

Phát biểu trên được đưa ra khi bà Pelosi tham gia cuộc thảo luận với các quan chức hàng đầu của quốc hội Mỹ về dự luật cứu trợ COVID-19 và gói chi tiêu để tài trợ cho chính phủ nước này. Chủ tịch Hạ viện đã bày tỏ rằng bà vô cùng mong ngày nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc. Nguyên nhân theo bà là do ông Trump không thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và liên tục tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử.

Tổng thống Donald Trump cũng viết Twitter hối thúc các nhà lập pháp thông qua biện pháp cứu trợ, nhưng nội dung bài viết vẫn tập trung nói về vấn đề gian lận bầu cử.

Hôm 21/12, ông Trump tuyên bố về một "vụ bỏ phiếu bất hợp pháp quy mô lớn" ở Pennsylvania, sau đó tiếp tục đặt nghi vấn về quy trình xác minh chữ ký ở Georgia.

Tuy nhiên, Tổng thống cũng ghi công khi giúp đưa ra gói thúc đẩy kinh tế thông qua hỗ trợ 600 USD cho mỗi người Mỹ trong gói cứu trợ COVID-19, cũng như trong việc phát triển và phân phối vaccine COVID-19 tại Mỹ.

Dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD được các nhà lập pháp thông qua vào tối ngày 21/12 và được trình cho Tổng thống phê duyệt ngày 22/12.

VTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.