Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Ông Trump nên chọn cách áp thuế thận trọng hơn

(ĐTTCO)-Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan ngày 6/3 đã đề nghị Tổng thống nước này Donald Trump chọn cách tiếp cận thận trọng nhằm vào mặt hàng thép, nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác.

Sản phẩm nhôm cuộn được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh An Huy, Trung Quốc ngày 20/5/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sản phẩm nhôm cuộn được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh An Huy, Trung Quốc ngày 20/5/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nhận định, Tổng thống Trump đã đúng khi nêu tên các nước bán phá giá mặt hàng kim loại và “rõ ràng là có lạm dụng."

Tuy nhiên, ông cho rằng có “cách thức thông minh hơn” khi xử lý và đảng Cộng hòa đang nỗ lực thuyết phục tổng thống “điểm tên những người lạm dụng thực sự để tránh những hệ quả không mong muốn hoặc là những thiệt hại đi kèm."

Chủ tịch Paul Ryan cũng cho biết các cuộc thảo luận với Nhà Trắng về vấn đề thuế đang diễn ra tích cực. 

Ông Ryan là quan chức thuộc phe Cộng hòa chỉ trích mạnh mẽ nhất kế hoạch áp thuế của Tổng thống Trump, khi đảng này tìm cách thuyết phục ông Trump xem xét lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.