Chủ tịch ECB Trichet kết thúc nhiệm kỳ 8 năm

Ông Trichet đã sử dụng bài diễn văn cuối cùng trong vai trò Chủ tịch ECB của mình để nói về những giải pháp cho khủng hoảng kinh tế châu Âu.

Chủ tịch ECB Trichet kết thúc nhiệm kỳ 8 năm ảnh 1

Ông Jean-Claude Trichet đã đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) 8 năm trong 13 năm tồn tại của ngân hàng này.

Với việc đồng euro đang trải qua những ngày đen tối nhất, ông Trichet đã sử dụng bài diễn văn cuối cùng của mình để nói về những giải pháp cho khủng hoảng kinh tế châu Âu.

Theo ông Trichet, điều cần thiết bây giờ là làm rõ việc quản lý khủng hoảng trên 3 khía cạnh: tăng cường năng lực của quỹ ổn định tài chính châu Âu (EFSF) để đảm bảo ổn định tài chính, củng cố hoạt động của các ngân hàng châu Âu và đưa ra biện pháp phù hợp quản lý trong trung hạn cho Hy Lạp. Làm rõ những vấn đề trên là yêu cầu cấp bách lúc này.

Chủ tịch ECB Trichet sẽ phải đối mặt với thách thức khó khăn trước khi rời nhiệm sở vào cuối tháng này. Ông Trichet sẽ phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho khủng hoảng khu vực đồng euro trong ngày chủ nhật này để giữ niềm tin của thị trường.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italia Mario Draghi sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ECB thay ông Trichet kể từ tháng sau.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.